Trong quá trình tiết kiệm thường gặp những lỗi cơ bản này

Nhiều chuyên gia tư vấn tài chính thường đề nghị khách hàng của họ nên cho những việc cần thiết như lập một quỹ khẩn cấp, học phí đại học hoặc xe hơi. Đó rõ ràng là lời khuyên tốt nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và căm ghét quá trình này. Thay vào đó, bạn có thể dành một khoản tiền cho những “phần thưởng” cho bản thân như đi du lịch đến nơi mơ ước, mua ti vi hay bất cứ điều gì bạn cảm thấy thú vị. Bạn tự làm ra tiền cho bản thân, vì vậy bạn có quyền sử dụng nó vào những việc mình muốn.

Quá trung thành với một ngân hàng, không theo dõi chi tiêu và cảm thấy tẻ nhạt là những lỗi thường gặp khiến cho bạn mất đi các khoản có lợi “miễn phí” khi tiết kiệm.

1. Quá trung thành với ngân hàng

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

saving-1376476609_500x0.jpg

Người gửi nên thường xuyên so sánh các ngân hàng để thay đổi khi cần. Ảnh: Plane News

Nếu chỉ sử dụng dịch vụ của một ngân hàng trong nhiều năm, rất có thể bạn đã bỏ lỡ nhiều khoản tiền “miễn phí”. Ngân hàng khác có thể có lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn, chi phí thấp hơn hoặc bất kỳ chương trình khuyến mại, trao thưởng mà ngân hàng hiện tại của bạn không có.

Ít nhất 2 năm một lần, bạn hãy so sánh chi tiết chất lượng dịch vụ tại một số ngân hàng để đảm bảo rằng mình đang kiếm được nhiều nhất trên khoản tiền tiết kiệm hoặc chi trả phí thấp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho ngân hàng của mình một cơ hội để họ cạnh tranh với đối thủ. Nếu họ không quan tâm đến đề nghị của bạn, hãy chuyển tiền đến nơi có lợi hơn. Cách này còn có thể áp dụng với các dịch vụ khác như bảo hiểm, gói cước điện thoại di động, Internet hay bất cứ điều gì bạn phải trả tiền chi phí.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

2. Không theo dõi chi tiêu

Bước đi tài chính tốt nhất và dễ thực hiện chính là theo dõi chi tiêu hàng tháng. Sau 30 ngày này, bạn sẽ nhận ra mình còn lãng phí tiền ở nhiều khoản không cần thiết. Bạn có thể sử dụng bảng sao kê hàng tháng nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đối với những khoản chi tiền mặt, hãy ghi lại cụ thể vào một quyển sổ để dễ dàng thống kê.

3. Mua hàng vì nó đang được khuyến mại

Rất nhiều người trong chúng ta mắc lỗi này, mua quần áo, giày dép, trang sức, thậm chí cả lô thực phẩm chì vì chúng đang giảm giá. Trường hợp tốt nhất, bạn có thể sử dụng hết nhưng chúng không còn giá trị như lúc đầu.Tệ hơn, những món đồ này sẽ đi vào thùng rác hoặc làm từ thiện. Hãy tập chống lại cám dỗ của các cửa hàng.Bạn nên lên danh sách những món đồ thực sự cần mua, sau đó đợi và lựa chọn chương trình khuyến mại tốt nhất.

4. Chỉ tiết kiệm cho những việc cần thiết

Nhiều chuyên gia tư vấn tài chính thường đề nghị khách hàng của họ nên tiết kiệm cho những việc cần thiết như lập một quỹ khẩn cấp, học phí đại học hoặc xe hơi. Đó rõ ràng là lời khuyên tốt nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và căm ghét quá trình tiết kiệm này. Thay vào đó, bạn có thể dành một khoản tiền tiết kiệm cho những “phần thưởng” cho bản thân như đi du lịch đến nơi mơ ước, mua ti vi hay bất cứ điều gì bạn cảm thấy thú vị. Bạn tự làm ra tiền cho bản thân, vì vậy bạn có quyền sử dụng nó vào những việc mình muốn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *