Cùng nhìn qua những cách hữu ích “làm sống lại” chiếc tủ cũ nhà bạn

 Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu giúp căn phòng định hình rõ cách bố trí và phong cách. Đặc biệt là ở những gian tủ đã trở nên quen thuộc, bạn hãy lắp thêm đèn chiếu sáng cạnh gian tủ để tạo nên sự mới mẻ và tăng thêm sinh khí cho không gian.

Để mang lại vẻ đẹp tươi mới, sống động cho không gian, hãy cùng làm mới chiếc tủ đã trở nên quá cũ kỹ nhà bạn.
 
 
 • 1

  Tủ là vật dụng hữu ích không thể thiếu trong việc lưu trữ đồ và trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian dài sẽ không tránh được việc chiếc tủ trở nên cũ kỹ và “kém” sức sống khi đặt cùng nội thất khác trong phòng. Vì thế, việc tốt nhất là bạn có những bí quyết nho nhỏ để làm mới chiếc tủ ngay khi chúng đã “sờn” màu theo năm tháng. Xin giới thiệu một vài bí quyết nhỏ cải tạo nhanh và tiết kiệm chi phí cho bạn trong thời bão giá.

  Những cách hữu ích

 • 2

  Sơn tủ:

  Khi chiếc tủ đã dần phai màu theo thời gian, lựa chọn tốt nhất để bạn bảo quản và làm đẹp tủ đó là khoác áo mới cho tủ bằng việc sơn lớp sơn mới. Bạn có thể lựa chọn những gam màu phù hợp, khác với màu sơn cũ để làm mới không gian. Trước khi sơn tủ, bạn nên dùng giấy ráp để loại bỏ vết bẩn cũ.

 • 3

  Thay cánh tủ:

   Nếu cánh tủ quá cũ, bạn hãy thay thế bằng những cánh tủ khác với những chất liệu “vừa” tiền như gỗ công nghiệp, nhôm, nhựa… để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho căn phòng.
   
  Những cách hữu ích
 • 4

  Tạo sự sinh động cho chiếc tủ: 

  Với những cách hữu ích khác nhau, bạn có thể tạo sự sinh động, tươi mới cho chiếc tủ và không gian đặt tủ. Bạn có thể thay thế phần trong của cánh cửa bằng chất liệu nhôm, kính…, núm cửa với hình dạng, màu sắc ấn tượng tạo vẻ đẹp mới mẻ cho không gian.
   

 • 5

  Gỡ bỏ cánh cửa tủ: 

   Đối với những căn phòng hẹp, việc lắp thêm cửa cho tủ sẽ khiến căn phòng sẽ trở nên chật chội hơn. Vì thế, nếu những cánh cửa tủ đã quá cũ kỹ, bạn hãy gỡ bỏ các cánh cửa để tạo nên những ngăn kệ thoáng sáng cho căn phòng. Thêm vào đó, tận dụng sơn thừa để sơn mặt bên trong của tủ để không gian trở nên ấn tượng với những gam màu tươi sáng và trẻ trung hơn.
   
  Những cách hữu ích
 • 6

  Thêm ánh sáng cho tủ:

   Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu giúp căn phòng định hình rõ cách bố trí và phong cách. Đặc biệt là ở những gian tủ đã trở nên quen thuộc, bạn hãy lắp thêm đèn chiếu sáng cạnh gian tủ để tạo nên sự mới mẻ và tăng thêm sinh khí cho không gian.

 • 7

  Mang lại sự tiện nghi cho tủ:

   Việc bổ sung thêm những vật dụng tiện nghi, thêm các kệ trưng bày cạnh tủ để bài trí rượu, bát đĩa đẹp cũng là cách làm đẹp không gian đặt tủ nhà bạn

  Nội Thất Phòng Khách Đẹp

  Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp

  Nội Thất Phòng Bếp Đẹp

  Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

  Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
  Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
  Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *