Chiêm ngưỡng 12 kiến trúc mái cong ‘thổi bay’ tâm hồn

Mái nhà cong tối đa hóa không gian nội thất và có tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Mỗi tòa nhà đều có cá tính riêng và mái nhà là một trong những yếu tố chủ đạo. Điều này có nghĩa phần mái nhà giữ vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên ngôi nhà trong mơ của riêng bạn. Bạn có thể tự hỏi vì sao bạn nên lựa chọn kiểu dáng mái nhà cong? Câu trả lời rất đơn giản: Mái nhà cong tối đa hóa không gian nội thất và có tính thẩm mỹ tuyệt vời hơn.

Cùng chiêm ngưỡng Top 12 công trình mái cong đẹp và ấn tượng trên thế giới:

1. Trung tâm Heydar Aliyev (Baku, Azerbaijan)

Công trình ấn tượng này được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid và có vẻ là địa chỉ hoàn hảo dành cho bất kỳ hoạt động văn hóa nghệ thuật nào. Hình dáng khác lạ, bất thường của tòa nhà này chính là thỏi nam châm thu hút khách du lịch.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 1

Các bề mặt tường uốn lượn, nhô cao một cách đầy uy nghi trước con mắt thán phục của du khách, truyền cảm hứng của sự lạc quan cho một quốc gia đang tiến về tương lai. Trung tâm có nhiều khu vực khác nhau, bao gồm 1 thư viện, 1 bảo tàng và 1 phòng hòa nhạc với số ghế là 1000.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 2

2. Shoffice (London, Anh)

Shoffice (shed + office) là không gian pavilion trong vườn chứa một văn phòng nhỏ, cùng một khu lưu trữ nằm phía sau ngôi nhà hộp có sân phía trước. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1950 tại thủ đô London của nước Anh. Hai cửa sổ trần cung cấp ánh sáng tự nhiên, trong khi đó, thiết kế đơn giản và thanh lịch có vẻ làm cho không gian trở nên thú vị hơn.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 3

3. Nhà mây (Cloud House)

Nhiều người nghĩ rằng bầu trời có giới hạn nhưng các kiến trúc sư của công ty McBride Charles Ryan lại có quan điểm khác. Vì thế, họ đã xây dựng một ngôi nhà có hình dáng một đám mây. Ngôi nhà nằm ở thành phố Melbourne (Úc) và có một cái nhìn cởi mở, thân thiện.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 4

4. Nhà khách Casey Key (Florida, Mỹ)

Ngay cả khi chúng ta đã trưởng thành (và nó đòi hỏi con người phải có sự chín chắn ở mức độ nhất định), một số thú vui hoặc giấc mơ thời ấu thơ sẽ luôn tồn tại mãi trong tâm trí. Ngôi nhà cây chắc chắn là một trong những giấc mơ đó. Đây không phải là một ngôi nhà cây nhưng nhìn từ xa thì nó rất giống.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 5

5. Floating House (Portland, Oregon, Mỹ)

Robert Harvey Oshatz miêu tả phong cách của ông là kiến trúc xanh bền vững. Hình dạng tuyệt đẹp của ngôi nhà này mang lại nét kiến trúc thú vị và hiệu ứng đẹp mắt khi nhìn từ bên trong và bên ngoài. Chỉ nhìn thoáng qua, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình và gần gũi của ngôi nhà to lớn này.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 6

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 7

6. Nhà sinh thái Halo (Thụy Điển)

Nhà sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến hơn và không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét đến các lợi ích của nó. Chúng ta nên sử dụng năng lượng mặt trời để bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên lành mạnh.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 8

Cấu trúc chính của ngôi nhà Halo được làm từ cây vân sam Thụy Điển và mái nhà được bao phủ bởi công nghệ quang điện tiên tiến. Các sinh viên Thụy Điển khuyến khích sự bền vững nhưng họ cũng chia sẻ cùng quan điểm với chúng ta: Chia sẻ không gian là tăng gấp đôi không gian.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 9

7. Arc House (New York, Mỹ)

Được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng và 2 con chó của họ, ngôi nhà này là hiện thân của tất cả những tính năng bạn cần và cũng cung cấp không gian sống thân mật. Hình dáng của ngôi nhà và các chất liệu được sử dụng (tấm panel SIP, cửa sổ termal cao, bọt cách nhiệt) là những lý do chính vì sao mức tiêu thụ năng lượng giảm đi đáng kể.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 10

8. Nhà Shell (Nhật Bản)

Đã bao giờ bạn tự hỏi cuộc sống trong một vỏ sò sẽ ra sao hay chưa? Nó chắc hẳn sẽ rất bất tiện nhưng không đúng với trường hợp này. Kiến trúc sư Kotaro Ide thuộc công ty ARTechinc đã xây dựng nên ngôi nhà mang tên Shell nằm trong rừng ở Nagano (Nhật Bản).

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 11

Mặc dù ngoại thất của ngôi nhà xinh đẹp này được làm bằng bê-tông cốt thép, nó vẫn hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh. Hiếm có ai lại không muốn được sống ở đây!

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 12

9. Nhà di động Le Nuage (Đám mây)

Mặc dù nhìn rất nhỏ bé nhưng nơi cư trú hình đám mây này có thể chứa được tới 7 người. Đây có thể là lựa chọn tốt đẹp dành cho những ai muốn trải nghiệm một vài điều mới mẻ hoặc trốn khỏi thói quen hàng ngày. Các ô cửa sổ nghiêng cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 13

10. Dune House (Hà Lan)

Ngôi nhà 3 tầng Dune House được thiết kế bởi Min2 và thực tế, đây là nhà ở và studio làm việc của họ. Tọa lạc ở Bergen (phía Bắc của Hà Lan), đôi khi tòa nhà dường như biến mất vào những hàng cây bao quanh. Phòng tắm đem đến một khung cảnh thư giãn và lãng mạn.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 14

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 15

11. Studio Nautilus

Đôi khi, chúng ta cần một nơi làm việc đầy cảm hứng để thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân. Một trong những khách hàng của văn phòng thiết kế Calico cần một không gian tương tự, nhưng cô cũng muốn ở gần gia đình và các con trong khi làm việc. Và đây là cách Nautilus đã ra đời. Vừa là nơi ở và làm việc, nơi này vô cùng chức năng và đáp ứng đủ không gian dành cho các hoạt động gia đình khác.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 16

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 17

12. Ngôi nhà Lolomi

Đây không phải là ảo ảnh, ngôi nhà hoàn toàn có thực, nằm ở Sedona (Arizona, Mỹ). Được thiết kế bởi công ty AA Studio, nơi cư trú có 3 phòng ngủ và tầm nhìn đáng yêu về khoảng hiên nhà và bể bơi ở sân sau. Mái nhà cong làm bằng gỗ tạo cảm giác nhẹ nhàng trong phòng ngủ chính.

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 18

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn - 19

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *