Độc đáo ngôi nhà “biến mất” khi mái được phủ cây xanh, hồ nước

Đây là không gian sống của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu và một trong những người con của họ. Bởi vậy, sư đưa ra giải pháp hai ngôi nhà để bố mẹ và con có cuộc sống độc lập riêng nhưng vẫn có sự liên kết mật thiết.

CayXanh211115-4

Diện tích phủ xanh lớn hơn cả mặt bằng nhưng nhà vẫn tiện nghi, nhiều không gian sử dụng.

CayXanh211115-1

Công trình ở Singapore do Farm Architects thiết kế có nhiều điểm đặc biệt. Từ trên cao nhìn xuống, các khối bê tông, gạch đá gần như biến mất bởi mái nhà được phủ cây xanh, mặt nước.

CayXanh211115-2

Đây là không gian sống của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu và một trong những người con của họ. Bởi vậy, kiến trúc sư đưa ra giải pháp hai ngôi nhà để bố mẹ và con có cuộc sống độc lập riêng nhưng vẫn có sự liên kết mật thiết.

CayXanh211115-3

Khối nhà thứ nhất với các phòng ngủ, phòng khách lớn, sân trồng cây giữa nhà dành cho bố mẹ. Khối nhà thứ hai dành cho người con với không gian ngủ nghỉ, tiếp khách vừa phải và thêm phòng tập gym.

CayXanh211115-4

Ngôi nhà có thiết kế hiện đại với các tông màu sáng, gỗ ấm áp.

CayXanh211115-5

 

Thay vì lựa chọn nhiều màu sắc, các kiến trúc sư tập trung vào chất liệu, họa tiết với sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng chi tiết.

CayXanh211115-6

Ở giữa khối nhà thứ nhất có khoảng giếng trời cây xanh thoáng đãng. Giữa nhà và sân được ngăn cách bằng hệ cửa kính có thể mở rộng chan hòa ánh sáng và khí trời.

CayXanh211115-7

Nhờ vậy, mỗi căn phòng đều có hai mặt tiếp xúc với thiên nhiên.

CayXanh211115-8

Hơn một nửa diện tích tầng hai của khối nhà thứ nhất được sử dụng làm hồ nước, sân vườn và khe thoáng cho cây vươn lên từ giếng trời.

CayXanh211115-9

Công trình thể hiện đúng truyền thống của các nước Á Đông: Bố mẹ ở chung một nhà cùng con cái nhưng vẫn có sự riêng tư.

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *