Bật mí cho bạn bí quyết ‘kéo dài’ căn phòng nhỏ ít người biết

Hãy tham khảo cách dưới đây để làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn nhé.

1. Sử dụng gương

Gương là giải pháp tuyệt vời để phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác không gian rộng hơn. Việc đặt một tấm gương lớn gần hoặc đối diện với cửa sổ luôn luôn có hiệu quả cho căn phòng nhỏ.

Một mẹo nhỏ khác là chọn một tiêu điểm và sau đó chiếu một hoặc hai gương về phía đó. Nó sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu. Việc sử dụng nhiều gương nhỏ tốt hơn là dùng gương lớn khi muốn căn phòng rộng hơn, nhưng việc đó cần phải tính toán kỹ khi bạn không muốn có quá nhiều tấm gương trong căn nhà.

Kéo dài căn phòng nhỏ 4

Bố trí gương hợp lý giúp “kéo dài” căn phòng nhỏ

2. Sử dụng sơn tường nhà màu sáng

Khi màu sắc tối được sử dụng trong một căn phòng, điều này sẽ làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn đáng kể. Ngược lại, với việc sử dụng màu sắc nhẹ nhàng và tươi sáng (phổ biến như trắng, vàng, lam) trên sàn hoặc các bức tường sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

3. Sử dụng vật dụng có nhiều chức năng

Chẳng hạn như cái ghế ngồi có thể kéo ra để cho bé chơi, hoặc bạn có thể có một giấc ngủ trưa ngắn ở đó. Hay chiếc bàn ăn cũng có thể dùng như cái bàn làm việc. Việc làm này giúp cho căn phòng nhỏ “dễ thở” hơn với việc chứa ít đồ mà vẫn đảm bảo cho mọi sinh hoạt trong gia đình.

Kéo dài căn phòng nhỏ 3

4. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu căn phòng có cửa sổ, bạn nên chọn loại rèm cửa phù hợp, cho phép ánh sáng mặt trời tràn ngập vào bên trong suốt cả ngày. Ánh sáng tự nhiên và sự xuất hiện của các khung cửa sổ thực sự có thể mở rộng một không gian.

5. Sử dụng đồ trang trí bằng thủy tinh, pha lê

Mặt hàng thủy tinh không chỉ đẹp về mặt trang trí, nó còn tạo cho bạn cảm giác rất thông thoáng khi bố trí trong căn phòng. Vì vậy, hãy chọn đồ thủy tinh thay vì những đồ vật bằng gỗ sẽ giúp căn phòng trở nên rộng và đẹp hơn rất nhiều.

Kéo dài căn phòng nhỏ 1

6. Sử dụng đồ nội thất có chân

Thay vì sử dụng những bộ sofa hoặc tủ có đáy sát mặt đất, hãy sử dụng những đồ nội thất có chân tiếp xúc với mặt sàn. Điều này sẽ tạo ra những không gian nhỏ bên dưới và tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

Kéo dài căn phòng nhỏ 0

7. Sử dụng rèm cuốn

Sử dụng rèm cuốn không chỉ phục vụ mục đích trang trí trong một căn phòng mà còn tạo thêm không gian cho căn phòng của bạn. Rèm cuốn sẽ chiếm ít không gian hơn so với rèm cửa thông thường giúp chủ nhân ngôi nhà tiết kiệm được một ít không gian trong phòng và tạo cảm giác dễ chịu hơn.

8. Mua những đồ thật sự cần thiết

Một cách rất đơn giản giúp phòng bạn trở nên thoáng và rộng hơn đó là sử dụng ít đồ dùng. Và cách tốt nhất để làm điều này đó là chỉ mua những thứ thực sự cần thiết. Điều này khiến bạn không phải lo nghĩ về cách sắp xếp các vật dụng và giúp căn phòng trở nên thoáng hơn.

9. Hãy cho những đồ vật không sử dụng trong thời gian dài

Sự hào phóng đó không chỉ giúp bạn chiếm được tình cảm của bạn bè mà còn giúp căn phòng bạn trở nên rộng rãi hơn. Nên cho những vật dụng mà chưa được sử dụng trong vài năm trừ khi đó là vật kỉ niệm quan trọng với bạn.

Kéo dài căn phòng nhỏ 2 Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất
Ý Tưởng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *