Chứng khoán châu Á bất ngờ mất điểm hàng loạt

Cuối tuần trước, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB)cũng thông báo về việc đã bơm 46 tỷ euro cho Bồ Đào Nha trong tháng 8 để củng cố thanh khoản cho hệ thống ngân hàng nước này. Cùng với đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban châu Âu – Jose Manuel Barroso về khả năng suy thoái kép sẽ không trở thành sự thật tại khu vực này. Tuy vậy, những động thái này dường như vẫn chưa đủ sức nặng để thuyết phục giới đầu tư và hoạt động “bán tháo” vẫn tiếp tục diễn ra.

Nguy cơ khủng hoảng nợ công tại châu Âu bùng phát trở lại cùng với nỗi lo suy thoái kép một lần nữa thúc giục giới đầu tư tại bán mạnh cổ phiếu trong phiên giao dịch sáng nay.

Mức sụt giảm mạnh nhất được ghi nhận tại Hàn Quốc khi Kospi Index nhanh chóng để mất 4,4% giá trị. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật và STI của Singapore cũng lần lượt giảm điểm 1,9% và 2,5%. Tuy mức chấn động nhẹ hơn nhưng tại Trung Quốc và Australia, các chỉ số Shanghai Composite và ASX 200 cũng mất 0,8 – 1% giá trị.

• Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Nhà đầu tư châu Á tiếp tục bán mạnh chứng khoán trong phiên sáng nay. Ảnh: AFP

Tính đến giữa buổi sáng, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương mất 0,8% và hướng tới phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Rổ cổ phiếu được dùng để tính chỉ số này cho thấy cứ 5 mã giảm mới có một mã tăng.

• Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trước đó, chứng khoán châu Âu ghi nhận một trong những phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ đầu năm với mức sụt giảm trung bình 4% của các thị trường. Tại Đức, Dax Index mất tới 5,3% trong khi các chỉ số Cac 40 của Pháp và FTSE của Anh lần lượt mất 4,7% và 3,6%.

Thị trường Mỹ không giao dịch trong phiên 5/9 do nghỉ Lễ Lao động nhưng giới phân tích cho rằng Phố Wall cũng sẽ phải chịu hiệu ứng tương tự khi mở cửa trở lại vào ngày hôm nay. “Các nhà đầu tư nước ngoài đang tính lại bài toán rút lui khỏi chứng khoán để đổ tiền vào các tài sản an toàn. Thị trường có thể thấy rõ điều này trong những phiên giao dịch sắp tới”, chuyên gia Kazuhiro Takahashi của Daiwa Securities nhận định với hãng tin BBC.

Lực bán mạnh mà ông Takahashi nhắc tới đã dường như xuất hiện tại thị trường chứng khoán New York từ cuối tuần trước do lo ngại của giới đầu tư đổi với mặt trái của những biện pháp “thắt lưng buộc bụng” mà giới chức Mỹ và châu Âu đang áp dụng.

Cũng chính những sự lo ngại này đã đẩy tỷ giá đồng euro giảm giá 0,2% so với đôla Mỹ và yen Nhật. Hiện một euro chỉ còn tương đương 1,4072 USD hoặc 108,24 yen. Giá dầu thô cũng giảm 2,75% tại thị trường New York và hiện đứng ở mức 84,07 USD một thùng

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây: