Có nên bán nhà quận 5 giá dưới 2 tỷ đồng vào thời điểm này?

Như vậy với thông số của 2 tình huống trên thì bạn có thể tự đưa ra quyết định có nên bán căn nhà hiện tại rồi tìm kiếm nhà khác tùy vào nhu cầu và khả năng thực tế. Nếu như bạn vẫn quyết định hoán đổi tài sản, một cách thông thường mà mọi người vẫn thường làm đó là, trong thời gian rao bán căn nhà đang sở hữu, bạn phải đồng thời đi tìm kiếm nhiều BĐS khác đưa vào tầm ngắm và lên danh sách để khảo sát thực địa.

mua ban nha dat 437

Hỏi: Tôi có căn nhà tại quân 5 trị giá dưới 2 tỷ đồng, hiện nay đang muốn bán đi để mua căn nhà khác thì cơ hội và thách thức ra sao? Bởi vì, tôi đang lo ngại thời gian này thị trường (BĐS) bắt đầu nóng dần lên, nên sau khi bán giá nhà sẽ tăng, đồng tiền mất giá khiến tôi không thể mua được căn nhà khác vừa ý.

Trả lời:

Về thắc mắc của bạn Duy Phương, chuyên gia nhà đất có nhận định, này để khác là hình thức hoán đổi tài sản có giá trị để dịch chuyển sang một tài sản khác tương đương hoặc tốt hơn. Kênh đầu tư này không phải là đơn giản, do đó, để thành công trong tình hình thị trường ấm lại như hiện nay thì đòi hỏi kinh nghiệm và mất nhiều công sức, thời gian.

Đối với căn nhà trị giá dưới 2 tỷ đồng bạn đang sở hữu và có ý định bán thì trong điều kiện tình hình thị trường BĐS khả quan như hiện tại, bạn có cơ hội dễ bán được giá tốt. Theo khảo sát thực tế, tốc độ tăng giá khả thi và trung bình của BĐS hiện nay khoảng 5-8% trong năm 2015. Theo đó, sau khi giao dịch thành công thì bạn phải nộp thuế thu nhập cá nhân 2% trên giá bán.

Tuy nhiên, thách thức là bạn mua lại một tài sản khác thời điểm này giá cả cũng khá cao và không dễ thương lượng trong bối cảnh áp lực tăng giá mạnh dần, thậm chí có thể dao động nhiều hơn so với lúc bán với tỷ lệ tăng 5-10%. Do vậy, việc mua được nhà giá tốt đến mức nào sẽ tùy thuộc vào sự khéo léo trong quá trình thương lượng của bạn. Hơn nữa, sau khi mua bạn phải nộp thuế trước bạ là 0,5%.

Như vậy với thông số của 2 tình huống trên thì bạn có thể tự đưa ra quyết định có nên bán căn nhà hiện tại rồi tìm kiếm nhà khác tùy vào nhu cầu và khả năng thực tế. Nếu như bạn vẫn quyết định hoán đổi tài sản, một cách thông thường mà mọi người vẫn thường làm đó là, trong thời gian rao bán căn nhà đang sở hữu, bạn phải đồng thời đi tìm kiếm nhiều BĐS khác đưa vào tầm ngắm và lên danh sách để khảo sát thực địa.

Theo đó, căn nhà mới định mua cần phải có giá bán thấp hơn hoặc tương đồng căn nhà cũ, song tiềm năng lại phải lớn hơn. Dựa trên cơ sở đó để bạn bắt đầu tiến hành các bước kiểm tra tính pháp lý của BĐS, khảo sát khu vực, đo đạc quãng đường, tìm hiểu quy hoạch, định giá và thương lượng ngã giá.

Sau khi bán được căn nhà hiện tại (mới chỉ ở bước nhận cọc) thì bạn cũng gần như tiến hành đồng thời đặt cọc ở căn nhà bạn dự định mua. Giai đoạn này là quyết định và then chốt. Vì rủi ro trên thị trường BĐS rất nhiều và phức tạp, do đó bạn cần lường trước một số kịch bản xấu như sau:

Một là, mất rất nhiều thời gian và công sức chào bán nhà cũ và săn lùng nhà mới nhưng chưa có giao dịch thành công;

  • Bạn có thể tham khảo riêng các loại Nha Dat Cho Thue khác nhau như:

Cho Thuê Nhà Riêng
Cho Thuê Nhà Mặt Phố
Cho Thuê Nhà Trọ
Cho Thuê Văn Phòng

Hai là, các BĐS ưng ý đã bị bán trước khi bạn định mua do chủ nhà không muốn bán nữa và hủy thỏa thuận đặt cọc hoặc khách hàng khác ngã giá cao hơn;

Ba là, khi thị trường bắt đầu ấm dần lên, thanh khoản tăng nên bán BĐS nhanh và có giá hơn, nhưng cùng lúc này giá cả cũng bị nhiễu loạn và hình thành nhiều mặt bằng giá ảo.

Chính vì vậy, nếu không nắm chắc thị trường và bị kéo theo những bẫy giá này thì bạn sẽ rất khó đẩy hàng đi. Điều này là thách thức lớn nhất mà người bán BĐS phải vượt qua.

Nhằm hạn chế các rủi ro đó, bạn cần chuẩn bị các bước sau:

Bước thứ nhất, bạn phải xác định được giá thấp nhất mà mình muốn bán. Thứ hai là, tìm kiếm, kiểm tra và trả giá càng nhiều càng tốt các căn nhà mình định mua, sau đó sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Thứ ba là, trước khi tiến hành nhận cọc bán nhà, bạn phải liên hệ lại xem các căn nhà trong danh sách định mua còn không, các căn nhà ấy có tăng giá hay có các yêu cầu khác từ bên bán không.

Bước cuối cùng đó là, khi nhận cọc bán thì cũng đồng thời bạn phải nhanh chóng đặt cọc mua, trong trường hợp không mua được tài sản này thì phải nhanh chóng chuyển qua tài sản khác theo thứ tự ưu tiên.

Cẩm nang bán nhanh nhà phố quận 5 giá dưới 2 tỷ

1. Xác đinh nơi mình sẽ chuyển tới sau khi bán nhà

Trước khi quyết định bán căn nhà của mình, hãy chắc chắn bạn chuẩn bị sẵn tài chính đủ để mua được căn nhà khác. Điều này bạn cần lập kế hoạch từ trước, có như vậy bạn sẽ không bị động và tiết kiệm được thời gian, tiền bạc trong việc phải chuyển nhà nhiều lần, thậm chí hủy bỏ hợp đồng mua bán đã ký với khách mua nhà.

2. Căn nhà cần bán nên “tút” lại một chút nếu cần

“Hình thức đẹp” chính là cảm nhận điều đầu tiên khi người mua tiếp cận sản phẩm của bạn trong hàng ngàn sản phẩm lân cận. Hình thức đẹp còn làm cho căn nhà của bạn có giá hơn. Nếu căn nhà trông có vẻ xập xệ, có mùi khói thuốc, mùi do các vật nuôi… hay có nhiều chỗ không được đẹp.

Trong khả năng tài chính cho phép hãy làm bất cứ điều gì để căn nhà của bạn trông đẹp hơn và người mua có thể dọn vào ở ngay, họ cũng như bạn, thích cái gì “tiện lợi chỉn chu”, đừng ngần ngại về chi phí vì có thể chỉ là sơn lại bức tường, sửa lại bồn cầu và chiếc vòi nước bị rỉ, thay bóng đèn, ổ điện đã hỏng, bỏ các tấm rèm cửa đã quá cũ… những thứ này tuy không tốn nhiều tiền nhưng là những cái cơ bản mà một căn nhà trong tình trạng sẵn sàng đón chủ nhân mới.

3. Đăng tin mua bán hoặc tìm một nhà môi giới địa ốc tốt

Trước kia, khi chúng ta chỉ cần dán thông báo “cần bán nhà” là ổn, tuy nhiên cách này bị hạn chế vị trí địa lý, khu vực. Hiện nay có rất nhiều các kênh thông tin mua bán rao vặt nhà đất trên Internet có thể tiếp cận với khách hàng nhanh gấp nhiều lần.

Hãy chọn các web site chuyên kinh doanh lĩnh vực nhà đất bất động sản, có lượt truy cập cao, tại đó bạn có thể đăng tin mua bán mô tả sản phẩm là căn nhà của mình, cũng có thể đăng tin VIP, (bạn có thể thực hành ngay qua MuaBanNhanh.com).

Kinh nghiệm cho thấy, đăng tin VIP trên các trang mua chuyên nghiệp có hiệu quả cao gấp nhiều lần so với tin đăng bình thường, thêm nữa bạn cũng có thể tìm một nhà môi giới địa ốc có uy tín tại địa phương của bạn. Các nhân viên môi giới địa ốc là những người có chuyên môn trong lĩnh vực này nên họ làm tốt hơn bạn, cũng đừng vì thế mà “phó mặc” số phận căn nhà của bạn cho một văn phòng môi giới bất động sản bất kỳ, hãy lựa chọn công ty địa ốc có uy tín và đưa ra mức giá tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

Lưu ý: nếu đăng tin mua bán nhà, bạn cần có những tấm hình giới thiệu căn nhà muốn bán càng trực quan càng tốt.

4. Căn nhà cần được định giá chuẩn

Tuy là sản phẩm có giá trị lớn, độ chênh lệch cho phép, tuy nhiên như mọi loại hàng hóa khác giá cần sát nhất với giá sàn trên thị trường. Hãy tham khảo thật kỹ giá nhà đất trong khu vực của bạn, có thể thông qua các nhà môi giới địa ốc giúp định giá đúng. Giá đưa ra phù hợp luôn được ưa chuộng thay vì giá quá cao khó hấp dẫn người mua. Chính vì thế giá quá cao làm cho căn nhà của bạn khó thanh khoản trong thời gian dài và sau này nếu có giảm giá cũng kém hấp dẫn người mua hơn.

5. Bạn hãy tiếp cận mọi kênh quảng cáo

Nếu bạn hoài vẫn chưa được vậy sao không thử cách tiếp cận thông tin quảng cáo đa chiều? Cách này là việc làm thông minh khi mua bán nhà đất, ngoài việc thông qua kênh môi giới địa ốc, đăng tin mua bán trên mạng hãy chọn thêm hình thức báo giấy hay báo mua bán.

Hiện nay còn có cả các kênh truyền hình chuyên về quảng cáo mua bán bất động sản, tùy vào tiềm lực tài chính cho phép và độ “hot” của sản phẩm mà lựa chọn thêm hình thức quảng cáo hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Bán nhà phố quận 5 dưới 2 tỷ nhanh nhất nhờ vào phong thủy

1. Chọn vị trí treo biển bán nhà

Theo quan niện phong thủy, lựa chọn vị trí treo biển bán nhà vô cùng quan trọng, quyết định đến việc giao dịch thành bại của chủ nhà. Khi treo biển bán nhà, gia chủ nên treo ở bên phải cửa chính của căn nhà, việc này tạo ra một góc nhìn thoáng, mang nguồn năng lượng dương, tạo được tác động ấn tượng, mạnh mẽ đối với khách đến xem nhà.

2. Giá phụ thuộc vào ấn tượng đầu tiên

Cửa ra vào là khu vực quan trọng bậc nhất của ngôi nhà trong phong thủy vì thế cần phải làm cho nó thật hoàn hảo. Phải có đèn chiếu sáng với ánh sáng rõ ràng, dễ chịu, một tấm thảm chùi chân mới và trang trí một thứ gì đó cân đối ở hai bên cánh cửa, ví dụ như đôi chậu cây cảnh, hoa cảnh tươi tốt, khỏe mạnh.

3. Tạo một bàn tiếp đón

Đặt một chiếc bàn ở bên phải của hành lang hoặc nơi đầu tiên khi bạn bước vào từ cửa chính, trang trí nó với những tấm danh thiếp (nếu có), sách, truyện, một chiếc bát đầy kẹo sô-cô-la… và một lọ hoa tươi. Nên sử dụng khăn trải bàn màu đỏ.

4. Chú trọng tới cách bố trí trong nhà

Gia chủ nên tập trung dọn dẹp, sắp xếp không gian cho ngôi nhà trở nên thoáng đãng nhất trước khi rao bán nhà. Theo mẹo phong thủy, bố trí đồ đạc theo chiều ngang, nhất là phòng khách sẽ đánh được lừa thị giác, giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, phải bảo đảm rằng hành lang và các phòng trong căn nhà có thể đi lại thoải mái, dễ dàng và tuyệt đối không đặt gương đối diện với bất kỳ cánh cửa nào.

Đối với phòng khách, nơi tiếp đón người mua nhà cần phải che khuất tất cả những phần đỉnh nhọn trong nhà bằng tủ đựng đồ hay chậu cây cảnh. Điều này sẽ tạo cảm giác gian phòng rộng rãi hơn và giúp khách hàng tập trung nhìn vào các khu vực phong thủy may mắn và nhiều dưỡng khí trong ngôi nhà.

5. Kích hoạt năng lượng khu vực hỗ trợ của ngôi nhà

Góc Tây Bắc được coi là khu vực hỗ trợ hay “người trợ giúp” của ngôi nhà. Đây là vị trí rất quan trọng đối với lợi nhuận bán nhà và có thể kích hoạt bằng âm nhạc.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *