Chưa có quyết định chính thức về việc làm hầm chui qua sông Hàn

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin trước đó, ngày 28-12, ông Lê Văn Trung cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định xây dựng hầm chui qua sông Hàn với tổng vốn 4.700 tỉ đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 9-3, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chưa quyết định số phận hầm chui qua sông Hàn ở TP Đà Nẵng.

Mô hình hầm chui qua sông Hàn ở TP Đà Nẵng – Ảnh: Hữu Khá

“Thủ tướng chưa quyết định cho phép hay không cho phép thực hiện dự án này. Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục nghiên cứu kỹ lưỡng, từ sự cần thiết, tính hiệu quả, các phương án thiết kế, phương án huy động vốn… Nếu đủ thuyết phục, thực sự cần thiết thì mới xem xét đưa vào quy hoạch” – Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết.

Trong sáng cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Trung, giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng khẳng định không có chuyện dừng dự án hầm qua sông Hàn.

Trước đó, sau khi TP Đà Nẵng đưa ra phương án xây hầm qua sông Hàn, dư luận ở Đà Nẵng đã có phản ứng với 2 luồng ý kiến, một bên đồng tình quan điểm làm hầm, một bên cho rằng không nên.

Trong đó, có ý kiến của ông Trần Văn Minh – nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nguyên phó Ban Tổ chức trung ương đề nghị không làm hầm với nhiều lý do như kinh phí đầu tư quá lớn, thời tiết ở Đà Nẵng không thích hợp cho việc làm hầm…

Riêng lãnh đạo TP Đà Nẵng quyết định làm hầm qua sông Hàn.

Theo ông Trung, tại cuộc làm việc chiều 6-3 của Thủ tướng với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và các bộ ngành có liên quan, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải phối hợp UBND TP Đà Nẵng xem xét điều chỉnh qui hoạch báo cáo Thủ tướng quyết định. Ông Trung nói hiện tại chưa có một quyết định nào yêu cầu dừng dự án hầm qua sông Hàn.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin trước đó, ngày 28-12, ông Lê Văn Trung cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định xây dựng hầm chui qua sông Hàn với tổng vốn 4.700 tỉ đồng.

Theo ông Trung, do có nhiều ý kiến nên làm hầm cong hay thẳng qua sông Hàn, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thảo luận, tham khảo nhiều ý kiến của các nhà chuyên môn và cuối cùng, lãnh đạo thành phố quyết định chọn làm hầm thẳng.

Phương án làm hầm thẳng dự kiến sẽ giải tỏa khoảng 210 hộ dân. Hầm chui sẽ nối thẳng từ nút giao Đống Đa – Như Nguyệt (quận Hải Châu) qua nút Vân Đồn (quận Sơn Trà) và dự kiến khởi công năm 2018.

 

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *