Chiêm ngắm vẻ độc lạ của những ngôi nhà chỉ có ở Nhật Bản

Cửa hàng bán đồ ngọt Sunny Hills tại Omotesando, Tokyo được bao phủ bởi hàng trăm que gỗ đan chéo nhau.

Người Nhật không chỉ biết sống và làm việc một cách máy móc và khô cứng mà họ còn là những con người có sức sáng tạo phi thường mà biểu hiện rõ nhất là qua các đặc sắc tại đất nước “mặt trời mọc”.

Ngân hàng Sugamo Shinkin nằm ở Kawaguchi có thiết kế cực kỳ bắt mắt với những khối lập phương đủ sắc màu.

Một nhà trẻ được xây vòng quanh thân cây tạo ra môi trường thân thiện với tự nhiên cho các em nhỏ. Nhà trẻ này cũng từng xuất hiện trên nhiều mặt báo thế giới bởi thiết kế đặc biệt của nó.
Một nhà trẻ được xây vòng quanh thân cây tạo ra môi trường thân thiện với tự nhiên cho các em nhỏ. Nhà trẻ này cũng từng xuất hiện trên nhiều mặt báo thế giới bởi của nó.
Trường mẫu giáo được thiết kế với một giếng trời khổng lồ thu nước mưa để làm hồ nước vui chơi cho học sinh.
Căn nhà tí hon với hình dáng chẳng giống ai ở thủ đô Tokyo.
Ngôi nhà nhỏ trong rừng của hai phụ nữ trung niên Nhật Bản với thiết kế mô phỏng hình vỏ ốc. Tuy bên ngoài có vẻ chật hẹp nhưng không gian bên trong lại được tối ưu hóa mang lại cuộc sống tiện nghi bất ngờ.
Ngôi nhà nhỏ trong rừng của hai phụ nữ trung niên với thiết kế mô phỏng hình vỏ ốc. Tuy bên ngoài có vẻ chật hẹp nhưng không gian bên trong lại được tối ưu hóa mang lại cuộc sống tiện nghi bất ngờ.
Một phòng trưng bày nghệ thuật ở Nhật Bản với hình dáng của một căn nhà xấu xí đang bị xé toạc ra để lộ phần lõi hiện đại ở bên trong
Mới nhìn qua chắc nhiều người sẽ tưởng lầm đây là hình ảnh của hàng trăm chiếc máy giặt cũ xếp chồng lên nhau nhưng thực ra đây lại là một khách sạn cabin nổi tiếng tại Nhật Bản.
Một chi nhánh khác của ngân hàng Sugamo Shinkin. Có vẻ như ngân hàng này sử dụng việc thiết kế các trụ sở của mình theo cách đặc biệt để phục vụ cho chiến lược marketing của mình.
Nhà cây tại Tokyo
Ngôi nhà kỳ dị không có cửa sổ này ở Tokyo được người dân nơi đây đặt cho cái tên là “Nhà Ma”
Nhìn qua ngôi nhà này có vẻ như hoàn toàn trong suốt. Tuy nhiên, kiến trúc sư đã khéo léo bố trí cho các không gian riêng tư đảm bảo được sự kín đáo của mình.
Nhìn qua ngôi nhà này có vẻ như hoàn toàn trong suốt. Tuy nhiên, đã khéo léo bố trí cho các không gian riêng tư đảm bảo được sự kín đáo của mình.

Chắc ngôi nhà này là họ hàng xa với những ngôi nhà siêu mỏng ở Việt Nam.

Chắc ngôi nhà này là “họ hàng xa” với những ngôi nhà siêu mỏng ở Việt Nam.

Khách sạn có một không hai tại Nhật Bản.
Miếu thờ tại rừng Sayama
Ghế thư giãn – Sofa nằm
Ghế lười hạt xốp
Ghế trứng treo