Cách nhận biết và hóa giải căn hộ phạm khí xấu

Trong trường hợp này, cách hóa giải là dùng vách ngăn hờ tách riêng hai khu vực bếp và phòng khách. Biện pháp đó sẽ tránh cho bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau. Hơn nữa, căn hộ của bạn sẽ có thêm nội thất trang trí cũng như nơi lưu trữ đồ vật trong nhà.

Phong thủy học cho rằng tài lộc, sức khỏe chỉ đến với chủ nhà khi thiên khí và địa khí được lưu thông hợp lý. Nếu nhà ở phạm sát khí có thể ảnh hưởng rất nhiều tới gia chủ cũng như những thành viên trong nhà.

Nhan biet, hoa giai can ho pham khi xau - Anh 1

Hai căn hộ có cửa chính đối diện nhau nên hóa giải bằng cách đặt bình phong trước cửa chính – Ảnh minh họa: BĐS

Trong cuộc sống hiện đại, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được yêu thích bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó. Song, thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà thổ cư thông thường.

Vì thế, rất nhiều chủ nhà gặp rắc rối trong vấn đề thiết kế căn hộ phù hợp với các yếu tố phong thủy.

Dưới đây là cách nhận biết căn hộ chung cư phạm phải khí xấu và một số biện pháp giúp chủ nhà có thể khắc phục được các điều xấu này.

Căn hộ chung cư bị “Thiên trảm sát”

“Thiên trảm sát” hay còn được gọi là “Thanh đao trời giáng” là tình trạng mà những tòa nhà chung cư hay phạm phải hiện nay.

Hiện tượng này sẽ dễ khiến căn nhà gặp phải nhiều nguồn dương khí hơn.

Sự lưu thông rất mạnh của dòng khí sẽ diễn ra ở khe hở giữa hai tòa nhà, điều đó sẽ tạo nên dương khí và nhiều dòng sát khí bay đến ngôi nhà. Đương nhiên, cư dân sinh sống trong các tòa nhà này sẽ gặp phải những ảnh hưởng bất lợi.

Trường hợp gia đình bạn sở hữu một căn hộ chung cư có vị trí thuộc 1 trong 2 tòa nhà, tọa lạc trong khe hẹp giữa hai tòa nhà hoặc đối diện với khe hẹp, bạn nên treo ngay trước cửa chính một đồng tiền xu cổ, một con ngựa bằng đồng hay một tấm gương bát quái cũng có thể được đặt ở vị trí cửa vào căn hộ chung cư nhằm ngăn chặn khí xấu được tạo ra từ những luồng gió hỗn loạn.

Đặt dầm bêtông ngang nhà

Để đảm bảo kết cấu cho căn nhà, những dầm trụ bằng bêtông rất cần thiết trong thiết kế của nhà phố hiện đại hay chung cư. Tuy nhiên, sẽ rất mất thẩm mỹ nếu như dầm nhà lộ bêtông theo phong thủy sẽ đem đến khí xấu.

Đặc biệt, trần nhà càng thấp bao nhiêu thì sẽ càng nguy hiểm bấy nhiêu vì sự ngột ngạt có thể được gây ra từ đó khi xuất hiện trên giường ngủ, bàn làm việc, bếp hay ban thờ. Điều đó dễ ức chế nguyên khí của những người đang sinh hoạt ở ngay dưới trần.

Trong trường hợp này, biện pháp hóa giải là lắp các bóng đèn tròn ngay dưới xà, luồng khí xấu giáng xuống từ xà sẽ được giảm đi nhờ có dương khí phát ra từ ánh sáng của đèn điện.

Bạn cũng có thể sử dụng lót trần giả dưới lớp xà, cách này tương đối hữu dụng trong trường hợp trần nhà bạn khá cao. Một cách sử dụng đèn khác bạn cũng có thể tham khảo đó là đèn hắt ngược ánh sáng lên trên xà nhà, cách làm này sẽ mang tới cảm giác vị trí của chúng đã được đẩy cao lên.

Hai căn hộ chung cư có cửa chính đối diện nhau

Thường được thiết kế theo dãy nên những căn hộ chung cư hay có cửa chính đối diện nhau, nhà này xung thẳng sang nhà kia. Cũng có các căn hộ còn tọa lạc ngay tại một vị trí khá bất an khác như cuối hành lang hay chân cầu thang hoặc có cửa chính đối diện với cửa bancông.

Tại những căn hộ trên, khí vận chuyển thường lưu thông rất nhanh và không tốt, có thể gây ra lưu khí trường, thống gấp dễ khiến người sống trong căn hộ gặp bệnh hoạn thường xuyên và tán khí đồng nghĩa với tán tài. Phong thủy học cho rằng các vấn đề trên là tối kỵ.

Theo quan niệm xưa, khí trường trong nhà ở sẽ không thể trong sạch bởi cửa chính của hai nhà ở vị trí đối diện nhau có thể gây ra sự pha tạp lẫn lộn của khí trường giữa hai ngôi nhà, điều đó cũng dễ gây phiền phức, tranh chấp.

Để khắc phục tình trạng “hai cửa đối nhau”, cách hiệu quả nhất là đặt bình phong trước cửa cho chính căn nhà.

Cách làm này vừa hiệu quả cao vừa nhẹ nhàng mà lại đem tới thiện cảm. Đồng thời, cách hóa giải này cũng có thể được dùng cho các căn hộ có cửa chính và cửa ra bancông thẳng hàng với nhau và cửa chính xung với hành lang dài.

Cửa chính đối diện phòng khách và bếp

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Những căn hộ chung cư thường có đặc điểm chung là mọi người có thể quan sát toàn cảnh phòng khách và bếp ngay tại vị trí bên ngoài cửa chính. Điều đó là tối kỵ đối với bố trí căn hộ vì nó làm hao tài tán lộc và mang đến sự bất an cho chủ nhà.

Trong trường hợp này, cách hóa giải là dùng vách ngăn hờ tách riêng hai khu vực bếp và phòng khách. Biện pháp đó sẽ tránh cho bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau. Hơn nữa, căn hộ của bạn sẽ có thêm nội thất trang trí cũng như nơi lưu trữ đồ vật trong nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tượng vật, tranh ảnh để hút tài khí vào nhà như bố trí hòn non bộ bằng gốm tại vị trí quay vào nhà nhằm giảm bớt khí xấu và mang tới tài lộc cho chủ nhà, đặt tượng một loài thú có sừng làm bằng ngọc tại vị trí quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương vào nhà, treo tranh phong thủy đề chữ “Cửu ngư”, “Bát mã”, “Thuận buồm xuôi gió”… hay sử dụng bình phong để chắn ở hướng cửa ra để hóa giải tình trạng này.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *