Thiết kế không gian nghe nhạc trong phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy

Nếu bạn muốn tiêu âm và thích nghe những âm trầm, bạn nên sử dụng nhiều đồ nội thất bằng vải trong phòng ngủ của bạn. Đặt loa không quá xa tường để tận dụng hiệu quả của bass. cũng bằng cách dịch chuyển loa tới gần hay ra xa tường giúp bạn điều chỉnh sự cân bằng giữa bass, treble và mid.
 
Âm nhạc thường là liều thuốc giải tỏa căng thẳng tốt nhất, cho nên bạn đừng tiếc khi đầu tư cho chốn riêng của mình một dàn âm thanh đáp ứng nhu cầu và sở thích thưởng thức của mình nhé.

Yeudecor tin chắc bạn cũng sẽ có một không gian nghe thư thái ngay trong chính căn phòng ngủ của mình.

Không gian nghe nhạc trong phòng ngủ

Chúng ta đều biết rằng, âm thanh sau khi phát ra từ loa sẽ phản xạ vào những bề mặt xung quanh, dẫn đến sự triệt tiêu hay cộng hưởng… khiến cho tần số âm thanh bị thay đổi và hậu quả là âm thanh khi truyền đến tai bạn không còn trung thực nữa. Phòng càng nhiều đồ đạc và bề mặt càng cứng thì sự phản xạ âm càng nhiều. Để khắc phục điều này, người ta xử lí tiêu âm. Và với những không gian tiêu âm, công suất của amli đòi hỏi cũng phải cao hơn. Nhưng bạn có công nhận rằng, âm thanh qua ít nhất một lần phản xạ mới thực sự sinh động?! Cho nên thay vì tiêu âm hoàn toàn (vốn rất khó, chỉ dành cho những không gian nghe chuyên dụng như phòng thu, nhà hát…), người ta khuyên nên kết hợp tán âm để có được âm thanh sinh động và truyền cảm nhất! Xin mách bạn một số mẹo nho nhỏ trong việc xử lí tiêu và tán âm trong không gian phòng ngủ bình thường.

Với chất liệu, chính những vật dụng bằng vải như rèm cửa, ga gối, hay thảm trong phòng lại là những công cụ hiệu quả trong việc tiêu âm. Chúng làm tiêu đến 70% những âm có tần số cao từ 500-10.000 Hz, nhưng lại phản xạ hầu như 100% những âm có tần số thấp khoảng dưới 200Hz, đó chính là những âm trầm hay còn gọi là bass. Và “đáng mừng” rằng, những âm có tần số thấp lại được căn phòng khuếch đại nhiều nhất, đặc biệt là phòng kín. Đây là một giải pháp hay cho những người thích nghe nhạc trầm lắng và nhiều bass. Nếu bạn thấy treble sau khi điều chỉnh mức thấp nhất vẫn còn cao và chói, bạn có thể thêm thảm sàn, hay đơn giản là lót thêm vải nhung mềm hay thảm nhỏ ngay dưới hay sau thùng loa, bass sẽ được tăng lên đáng kể và treb đương nhiên được giảm xuống.

Không gian nghe nhạc trong phòng ngủ

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
Gỗ là vật liệu có độ đàn hồi rất tốt, do đó thật tuyệt vời cho việc phát huy hiệu quả âm thanh nếu nội thất của bạn được áp nhiều gỗ. Bởi nó giúp tán âm, làm cho âm thanh đều hơn, ít bị vọng. Để loa của bạn trước một bức vách hay vật dụng bằng những thanh gỗ ghép có những khe hở là biện pháp tán âm cực kì hiệu quả.

Không gian nghe nhạc trong phòng ngủ

Về vị trí đặt loa, đương nhiên một căn phòng rộng rãi và thoáng vẫn có nhiều ưu thế.

Không gian nghe nhạc trong phòng ngủ

Điều cơ bản đầu tiên đó là đặt loa hướng về phía người nghe. Các chuyên gia khi thử âm đều đặt loa lệch góc 10-15 độ so với micro test, do đó bạn cũng nên đặt loa lệch góc 10-15 độ với vị trí nghe cố định để có âm thanh tốt hơn. Tâm màng loa nên đặt ngang tai của bạn ở vị trí thường thưởng thức. Và bạn cũng hạn chế đặt loa song song với cạnh tường, đặc biệt là dạng loa có lỗ thông hơi phía sau, bởi như vậy sẽ làm tăng sự cộng hưởng.

Khoảng cách giữa hai loa và khoảng cách từ loa tới tường chắn phía sau loa bằng 44,7% chiều rộng phòng nghe là tiêu chuẩn lí tưởng. Ví dụ, phòng nghe có chiều rộng 4 mét thì khoảng cách giữa 2 loa và khoảng cách từ loa đến tường chắn phía sau loa là 1,778 mét. Tuy nhiên thật không dễ dàng gì với đa số những không gian riêng phổ biến nho nhỏ của bạn đúng không! Bạn chỉ cần một số lưu ý là có thể khắc phục điều đó với diện tích căn phòng không như ý muốn. Với căn phòng hẹp, bạn nên để vị trí 2 loa và người nghe tạo thành tam giác đều để khai thác tối đa hiệu ứng stereo.

Nếu bạn kê loa sát đất hay tường, bạn sẽ làm tăng tín hiệu của âm bass đầu ra, cùng với nó là sự tăng cao thanh áp khiến âm thanh bị dội hay còn gọi là nhiễu. Sẽ là một lỗi lớn nếu bạn để loa ở sát một mảng tường và bố trí chỗ thưởng thức ở sát mảng tường đối diện như đặt loa sát mảng tường để TV và nằm nghe nhạc trên giường ngủ. Càng đặt xa tường, âm bass càng giảm. Với những không gian hẹp, do khoảng cách ngắn giữa các bức tường, tần số cộng hưởng dễ trùng với tần số phát ra của loa, gây hiện tượng khuếch âm, làm giảm đi âm bass. Để nghe được những âm tần số thấp khoảng 20Hz, căn phòng phải có đường chéo tối thiểu 8,53m; tuy nhiên, nếu bạn thích những âm trầm, thì mức độ 50Hz vẫn chấp nhận được và cảm thấy dễ chịu, điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần căn phòng với đường chéo tối thiểu 3,41m.

Thêm một lưu ý cho bạn nếu căn phòng của bạn có những góc bỏ trống hay những góc chết mà không khí khó lưu thông thì nó chính là thủ phạm khiến âm thanh phản xạ hỗn loạn trong đó và gây nên những tạp âm. Giải pháp đơn giản là lấp đầy những góc trống đó bằng cách bố trí những vật dụng có vải như giá treo quần áo, 1 chiếc ghế nệm hay những bình hoa giả.

Không gian nghe nhạc trong phòng ngủ

Không gian nghe nhạc trong phòng ngủ

Không gian nghe nhạc trong phòng ngủ

Maryhome sẽ giúp bạn rút ra một số kinh nghiệm từ những điều trên:

1. Nếu bạn muốn tiêu âm và thích nghe những âm trầm, bạn nên sử dụng nhiều đồ nội thất bằng vải trong phòng ngủ của bạn. Đặt loa không quá xa tường để tận dụng hiệu quả của bass. cũng bằng cách dịch chuyển loa tới gần hay ra xa tường giúp bạn điều chỉnh sự cân bằng giữa bass, treble và mid.

2. Nếu bạn không thích nhiều bass, đừng sử dụng nhiều đồ nội thất bằng vải và thảm, dễ gây sự mất cân bằng về âm.

3. Nếu muốn nâng công suất của âm thanh, bạn nên đặt loa vào những góc phòng với mảng tường kín.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *