Con tem Tem Treskilling Yellow giá 7,2 triệu USD

Trước khi đạt đến mức giá kỷ lục lần này, đã nhiều lần được đem ra đấu giá và lần nào cũng lập một kỷ lục mới trên thị trường tem cổ. Lần gần đây nhất là hồi 1996, con tem này được bán với giá 2,875 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương khoảng 2,5 triệu USD. Với mức giá hồi 1996, nếu quy ra trọng lượng 1 kg, giá trị của con tem này có thể lên đến 83 tỷ USD.

Với trọng lượng chỉ 0,03 gram, con tem bé xíu Treskilling Yellow có thể giành giải đồ vật có giá trị nhất trên hành tinh tính theo trọng lượng và kích cỡ.

Con tem đang được trưng bày tại lễ hội dành cho tem Festival of Stamps ở London. Lễ hội kéo dài đến thứ bảy tới và sau đó con tem sẽ sang Geneva để được bán đấu giá vào tuần sau. Các nhà tổ chức hy vọng cái giá sẽ là ít nhất 5 triệu bảng, tương đương 7,2 triệu USD. Hiện nay, con tem này đang được bảo hiểm tới 14 triệu USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Loại tem trên được sản xuất ở Thụy Điển vào năm 1855 với giá 3 shilling. Đến năm 1857, Treskilling Yellow đã được sử dụng cho một bức thư. Điều khiến con tem trở nên đáng giá lại xuất phát từ một sai sót. Tất cả các con tem cùng loại có màu xanh lá. Tuy nhiên, riêng con tem này lại bị in nhầm thành màu vàng. Lỗi in sai màu biến con tem tầm thường thành một vật báu hiếm có.

stamp

. Ảnh: BBC

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Có nhiều nguồn tin cho rằng ngoài Treskilling Yellow, những con tem khác cùng mẻ sản xuất cũng bị in nhầm màu. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có con tem nào cùng loại và cùng màu xuất hiện.

Để có được vật báu này, cả người mua lẫn người bán cần phải biết ơn một cậu bé Thụy Điển 14 tuổi, đã giải cứu con tem khi bị bà ngoại cho vào thùng rác vào năm 1885. Sau đó, cậu bé này bán con tem cho một nhà buôn với cái giá rẻ mạt 7 đồng krona Thụy Điển.

Trước khi đạt đến mức giá kỷ lục lần này, Treskilling Yellow đã nhiều lần được đem ra đấu giá và lần nào cũng lập một kỷ lục mới trên thị trường tem cổ. Lần gần đây nhất là hồi 1996, con tem này được bán với giá 2,875 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương khoảng 2,5 triệu USD. Với mức giá hồi 1996, nếu quy ra trọng lượng 1 kg, giá trị của con tem này có thể lên đến 83 tỷ USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *